0906721277

Tin tức bất động sản nổi bậc nhất tuần qua ( 15/6 đến 20/6/2020)

Nhận định của Shark Hưng về thời gian chạm đỉnh của thị trường bất động sản Việt Nam và Quốc hội thông qua luật mới về 10 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng… là những thông tin đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản tuần qua.

Tin bất động sản nổi bậc

– Shark Hưng: 3 năm nữa sẽ là đỉnh cao của thị trường bất động sản Việt Nam: Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cengroup cho biết trong ngắn hạn và trung hạn, từ 12-24 tháng, thị trường BĐS Việt Nam sẽ có những thay đổi cục bộ ở một số phân khúc. Tuy nhiên, Covid không hẳn là nguyên nhân duy nhất tác động tới giao dịch bất động sản, trên thực tế, những xu hướng dịch chuyển này đã xuất hiện từ năm 2018 và trở nên rõ nét từ nửa cuối 2019. 

 Giá nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cục bộ: Tìm hiểu thực tế từ Batdongsan.com.vn cho thấy, giá đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu luôn giữ mức ổn định trong 6 tháng đầu năm và có xu hướng tăng trở lại trong các tháng cuối quý 2. Ngoại trừ xã Bình Ba vừa đi qua cơn sốt cục bộ với giá đất tăng phi mã, hầu hết các điểm nóng về BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu là TP. Vũng Tàu, TP. Bà Rịa, Xuyên Mộc, Hồ Tràm, Long Hải đều giữ mức giá ổn định và có hiện tượng tăng giá cục bộ tại một số khu vực ven biển hay gần các dự án quy mô lớn. Cung đường ven biển khu vực Xuyên Mộc, Hồ Tràm, nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư giá tăng từ 5-10% so với mức rao bán cuối năm 2019. 

duong-ven-bien-ho-tram
giá đất đường Ven Biển tăng mạnh

– Nhà mặt phố cho thuê ồ ạt treo biển tìm khách: Đòn kinh tế từ Covid-19 đang ngấm dần đến các ông lớn trên thị trường bán lẻ tại TP.HCM. Làn sóng trả mặt bằng không chỉ diễn ra ở những doanh nghiệp nhỏ mà nhiều thương hiệu mạnh cũng không trụ được lâu. Phóng sự ảnh của Batdongsan.com.vn ghi nhậnhàng loạt nhà mặt phố treo biển cho thuê thời gian gần đây.

– 10 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng theo luật mới: Với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội vừa thông qua luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Xây dựng. Theo dự luật được thông qua, các quy định về việc cấp phép xây dựng sẽ được điều chỉnh và sẽ có 10 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng. Trong đó có các công trình xây dựng cấp 4, nhà ở riêng lẻ ở nông thôn dưới 7 tầng và thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Quy định có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.

Thông tin quy hoạch dự án mới

Làm tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau trị giá 47.000 tỷ đồng: UBND TP. Cần Thơ, Tổng Công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long vừa có buổi làm việc về phương án hướng tuyến cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, đoạn qua tỉnh Cần Thơ. Đơn vị tư vấn cho biết, cao tốc Cần Thơ – Cà Mau có chiều dài hơn 130km, vốn đầu tư hơn 47.000 tỷ đồng. Công trình dự kiến được xây dựng trong giai đoạn 2025-2030.

Một tuyến đường cao tốc mới đưa vô sử dụng

– Khởi công cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ trong năm 2020: Theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, giai đoạn 1, toàn tuyến có chiều dài khoảng 22,97km (12,52km thuộc tỉnh Vĩnh Long, 10,45km thuộc tỉnh Đồng Tháp). Tuyến có điểm đầu nằm tại Km107+363.08 kết nối với cầu Mỹ Thuận 2 thuộc TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điểm cuối tại Km130+337 (nút giao Chà Và, kết nối với Quốc lộ 1 hiện hữu) thuộc thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

– Quảng Ninh có thêm khu du lịch cao cấp và đô thị rộng 245ha: Theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của UBND tỉnh Quảng Ninh, khu vực nghiên cứu Khu dịch vụ du lịch cao cấp và đô thị có diện tích khoảng 245ha, thuộc xã Lê Lợi, TP. Hạ Long. Khu đất có phía Bắc giáp Quốc lộ 279; phía Nam giáp Vịnh Cửa Lục; phía Tây giáp tuyến đường dẫn từ cầu Cửa Lục 2 vào khu vực đô thị phường Hoành Bồ; phía Đông giáp tuyến băng tải xuất hàng của nhà máy xi măng Thăng Long. Dự kiến, quy mô dân số vào khoảng 18.000-20.000 người. 

– Hà Nội: Phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị hơn 600ha tại huyện Đông Anh: UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị GN(A), tỷ lệ 1/5.000. Khu vực nghiên cứu có diện tích khoảng 613,84ha, thuộc các xã Đông Hội, Mai Lâm, Cổ Loa, Xuân Canh (huyện Đông Anh). Dân số đến năm 2030 và tối đa đến năm 2050 là 50.790 người. Ranh giới khu vực như sau: Phía Đông Nam giáp đường quy hoạch nối quốc lộ 3 với cầu Tứ Liên, phân khu đô thị N9; phía Tây Nam giáp phân khu đô thị sông Hồng; phía Bắc và Đông Bắc giáp phân khu đô thị GN, sông Hoàng Giang; phía Tây Bắc giáp phân khu đô thị N8. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *